Cách Chọn Sản Phẩm Dễ Bán Để làm Affiliate

Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn sản phẩm dễ bán để làm affiliate. Ở bài viết trước, mình đã chia sẻ cho bạn cách đăng ký nhanh nhất để làm đối tác cho Accesstrade, nếu bạn chưa xem bài viết đó thì tìm trên blog của mình hoặc click vào đây để xem lại.

Sản Phẩm Hữu Hình Và Vô Hình:

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu xem sản phẩm hữu hình và sản phẩm vô hình là gì nhé!

Tất cả các sản phẩm để bán mình tạm chia thành 2 loại đó là sản phẩm hữu hình và sản phẩm vô hình. Vậy sản phẩm hữu hình là gì? Và sản phẩm vô hình là gì? Theo sự hiểu biết của cá nhân mình tạm định nghĩa như sau:

Sản phẩm vô hình và sản phẩm hữu hình

 Sản phẩm hữu hình: là những hiện vật mà bạn có thể nhìn thấy, có thể cầm, nắm, sờ, thậm chí là ăn được. Ví dụ: chiếc điện thoại di động, quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn, đồ uống, sách, xe máy, ô tô…

 Sản phẩm vô hình hay còn gọi là dịch vụ: là những sản phẩm được bán dưới dạng hoạt động, ích lợi hay sự thỏa mãn nhu cầu của con người. Ví dụ: khóa học online, voucher, tour du lịch, dịch vụ tài chính…

Vậy Sản Phẩm Nào Dễ Bán?

Theo kinh nghiệm của mình, trong 2 loại sản phẩm trên thì sản phẩm để làm affiliate dễ bán nhất đó là sản phẩm vô hình vì các lý do sau:

– Những sản phẩm vô hình thường là những dịch vụ mà bạn khó có thể ra ngoài hoặc vào siêu thị mua được mà thường thì phải mua online, như vậy nó rất thích hợp với việc bán hàng online, đặc biệt là với affiliate.

– Bạn muốn mua 1 hộp sữa cho bé dĩ nhiên là bạn có thể ở nhà lên mạng tìm hộp sữa đó để mua, thế nhưng bạn phải đợi vài ngày sau cửa hàng sữa mới ship cho bạn được, bạn có thể mua được hộp sữa đó ngay khi bạn bước vào siêu thị hay cửa hàng tạp hóa gần nhà mà không phải đợi chờ gì hết.

– Nhưng đối với những sản phẩm vô hình như tour du lịch thì bạn có thể ngồi ở nhà và book ngay, chỉ cần vài phút thôi bạn đã có ngay 1 tour du lịch ưng ý trong email. Vậy so với hộp sữa thì tour du lịch dễ bán online hơn phải không nào. Bạn thử nghĩ xem nó có phù hợp với affiliate chứ?.

Cách Chọn Sản Phẩm Dễ Bán

Sản phẩm vô hình với hoa hồng cực cao

Vì là sản phẩm vô hình nên chi phí để tạo ra sản phẩm rất ít mà lợi nhuận cực cao.

Bạn thử nghĩ đi với việc tạo ra các khóa học online thì các giáo viên chỉ cần bỏ ra chi phí làm video 1 lần để tạo ra khóa học (sản phẩm vô hình), thế nhưng khóa học đó sẽ được bán rất rất nhiều lần sau nữa mà không cần bỏ ra chi phí nhiều và cứ thế đem lại lợi nhuận cực cao và mãi mãi.

Do vậy hoa hồng để bạn bán các sản phẩm này cực kỳ cao đến 40% luôn đó. Ví dụ các khóa học online của unica có mức hoa hồng 40% cho 1 sản phẩm bạn bán được.

Khóa học của unica với khoa hồng lên đến 40%

Theo kinh nghiệm của mình thì hoa hồng cho những những sản phẩm dịch vụ là cao hơn nhiều so với những sản phẩm hữu hình.

Ví dụ sản phẩm của california fitness & yoga bạn có thể nhận hoa hồng là 900.000vnđ cho mỗi khách hàng đăng ký dịch vụ. Bạn có thể nhận hoa hồng đến 1.120.000VNĐ với Vietravel, 1.050.000VNĐ với các sản phẩm của Du lịch việt hoặc 40% hoa hồng với các sản phẩm của Unica, 29,4% với các sản phẩm của Monkey Junior…

Cách chọn sản phẩm dễ bán

Và rất nhiều những chiến dịch khác với mức hoa hồng cao chót vót (bạn có thể tìm hiểu trong phần Chiến dịch của accesstrade nhé). Vậy cũng cùng 1 công sức bỏ ra để bán sản phẩm thì bạn lựa chọn sản phẩm hữu hình với hoa hồng thường là thấp khó bán hơn hay những sản phẩm vô hình dễ bán với hoa hồng cao?.

Sản phẩm hữu hình khó chốt đơn hơn sản phẩm vô hình

Bạn muốn mua 1 cái điện thoại đời mới nhất, bạn lên google, facebook tìm hiểu chán chê về giá cả, khuyến mãi đi kèm xong mới quyết định mua nhưng đên khí thanh toán bạn chợt nhìn thấy banner bên cạnh đang quảng cáo 1 cái y hệt mà tính năng và giá hấp dẫn hơn và thế là bạn lại quá trình tìm hiểu tiếp, đến khi quyết định đặt hàng, đặt hàng xong bạn lại thấy có 1 mẫu quảng cáo mới hấp dẫn hơn và thế là bạn lại tìm hiểu tiếp…

Ở đây mình đang nói đến tính cạnh tranh và quyết định mua hàng của khách hàng, với các sản phẩm hữu hình sức cạnh tranh của các đối thủ rất lớn (bạn không thể nào thắng nổi đội ngũ marketing của Thegioididong, fptshop hay shopee, tiki hoặc lazada… đâu) khiến khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn vì vậy tỷ lệ đơn hàng thành công của bạn là khá ít ỏi.

Nhưng với sản phẩm vô hình như khóa học online của unica hay sản phẩm của California fitness hoặc các sản phẩm về tài chính thì chỉ cần khách hàng điền vào đơn đăng ký thôi là khó có thể “thoát được” với các chương trình khuyến mãi cực khủng hay đội ngũ telesales (một hình thức bán hàng qua điện thoại) đầy kinh nghiệm về tâm lý khách hàng của các sản phẩm đấy sẽ chốt đơn giùm bạn và bạn sẽ nhận được khoa hồng ngay và luôn.

Đội ngũ telesale sẽ chốt đơn cho bạn

Không hẳn là các sản phẩm hữu hình khó bán

Bạn lên google và tìm từ khóa “mã giảm giá” mà xem, tất cả các website chiếm vị trí đầu hầu như là của các Publisher,

Bạn lên youtube mà tìm với từ khóa “mở hộp”, “đập hộp”, “trên tay”, “review”… mà xem các video đó có lượng xem khủng khiếp và kèm theo các sản phẩm của họ là các đường link affiliate đấy.

Vì họ đã xây dựng một hệ thống online vững vàng rồi, họ đã có lượng khách hàng quen thuộc, mỗi khi mua sản phẩm gì là khách hàng lại lên google săn mã giảm giá, lên yotube để xem ý kiến về sản phẩm và mua hàng, vì thế kết quả đạt được của các Publisher làm về mảng sản phẩm hữu hình này cũng rất khủng đấy.

Tìm Mã giảm giá đang là thói quen của khách hàng

Cách chọn sản phẩm quan trọng nhất là việc bạn tư duy để chọn được sản phẩm, bạn hiểu biết rõ về sản phẩm của mình đồng thời bạn vẽ được chân dung khách hàng của bạn là ai, họ đang ở đâu, họ đang cần gì, họ đang có nỗi đau gì và bạn đem sản phẩm của bạn giải quyết các vấn đề đó của khách hàng thì bạn sẽ bán được sản phẩm ngay thôi (các phần này sẽ có ở các bài viết về xây dựng hệ thống marketing online của mình, bạn bạn nhớ đón xem nhé).

Hệ thống marketing online

Hệ thống marketing online

Hãy tìm cho mình 1 vài sản phẩm tốt nhất để bán

Bán hàng là cả một quá trình làm cho khách hàng của bạn từ lạnh (chưa để ý đến sản phẩm của bạn là gì) sang ấm dần (đang tìm hiểu, để ý sản phẩm của bạn) rồi nóng (quyết định mua hàng) chứ không phải tự nhiên bạn đưa cho họ sản phẩm của bạn rồi bảo hãy mua đi (ai mà mua nổi).

Theo kinh nghiệm của mình thì đối với những bạn mới bước chân vào affiliate, muốn có kết quả sớm để không bị nản chí hãy cứ chọn những sản phẩm vô hình mà chiến như: sản phẩm của California fitness, các sản phẩm về khóa học online, các sản phẩm về du lịch, các sản phẩm tài chính …nhé.

Dĩ nhiên là không thể cùng 1 lúc ôm tất cả các sản phẩm đó mà bán được, hãy tìm cho mình 1 vài sản phẩm tốt nhất để bán thôi.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn một chút tư duy về sản phẩm và có thể tìm cho mình được sản phẩm ưng ý để bán với hoa hồng cực cao nhé. Ở các bài viết sau mình sẽ chia sẻ về việc xây dựng hệ thống marketing online nhằm giúp các bạn có được hình ảnh cụ thể về marketing online để bạn dễ dàng xây dựng những kênh bán hàng tốt nhất. Chúc bạn luôn thành công.

Bạn có thể xem video để hiểu rõ hơn Xem video